Tốc Độ Xe Nâng Và Khoảng Cách Phanh An Toàn

Giới hạn Tốc Độ Xe Nâng Và Khoảng Cách Phanh An Toàn là bao nhiêu là những băn khoăn của người sử dụng xe nâng để môi trường kho xưởng an toàn hơn, không chỉ với người lái mà cả người đi bộ.

Bài viết này sẽ giúp các bạn biết giới hạn tốc độ xe nâng và phanh trong kho để kiểm soát Tốc Độ Và Khoảng Cách Xe Nâng Phanh An Toàn trong kho của bạn, làm cho nó trở thành một nơi an toàn hơn cho không chỉ người lái xe nâng mà cả người đi bộ.

Tốc Độ Xe Nâng Giới Hạn

Người lái xe nâng thường không nhận thức đầy đủ về những hạn chế Tốc Độ Xe Nâng của họ. Do đó, nhiều xe nâng được đẩy gần với giới hạn ổn định của chúng.

Điều quan trọng là nhà cung cấp xe nâng phải đảm bảo rằng người điều khiển xe nâng nhận thức được những hạn chế của Tốc Độ Xe Nâng họ sẽ lái. Người điều khiển xe nâng không thể đơn giản dựa vào việc áp dụng đúng lực phanh trong trường hợp dừng khẩn cấp, mà không khiến xe nâng trở nên không ổn định.

Tốc Độ Xe Nâng Và Khoảng Cách Phanh An Toàn

Đối với người lái xe nâng và người đi bộ xung quanh để giữ an toàn tại nơi làm việc; Người lái xe nâng phải được thông báo về tất cả các giới hạn tốc độ áp dụng tại nơi làm việc của họ, giới hạn ổn định khi phanh và bất kỳ yếu tố nào trong môi trường có thể ảnh hưởng đến những điều này.

Kiểm Soát Tốc Độ Xe Nâng

Người sử dụng lao động phải kiểm soát chặt chẽ về giao thông vận tải. Có nhiều cách để kiểm soát Tốc Độ Xe Nâng và đảm bảo vận chuyển an toàn hơn tại nơi làm việc:

– Đảm bảo rằng giới hạn tốc độ tại nơi làm việc phù hợp với điều kiện môi trường, chẳng hạn như dòng người đi bộ, bất kỳ góc hoặc khu vực nào có thể gây ra tầm nhìn kém, điều kiện ánh sáng cũng như loại và trọng lượng của tải được vận chuyển.

– Triển khai các thiết bị giới hạn tốc độ và khiến chúng bắt buộc đối với tất cả các tài xế xe nâng tại nơi làm việc. Các thiết bị này có thể giảm tốc độ tối đa của xe nâng tùy thuộc vào trọng lượng tải, chiều cao và bán kính quay vòng.

– Đăng các dấu hiệu giới hạn tốc độ rõ ràng xung quanh nơi làm việc; nhắc nhở các trình điều khiển về giới hạn của họ và thực thi các giới hạn tốc độ.

– Loại bỏ bất kỳ động lực cho người lái xe nâng của họ để tăng tốc.

– Tạo các khu vực loại trừ người đi bộ dựa trên tốc độ tối đa di chuyển trong kho và các loại tải trọng được xe nâng chở.

– Mua đồng hồ tốc độ cho mỗi xe nâng. Các thiết bị này có thể được chế tạo để báo hiệu cảnh báo cảnh báo khi giới hạn tốc độ vượt quá mức tăng nhận thức của người lái.

– Giảm giới hạn tốc độ trong nhà kho xuống tốc độ đi bộ của người đi bộ; đặc biệt là trong các khu vực giao thông cao và không gian tầm nhìn kém.

– Thực hiện kiểm soát giới hạn tốc độ được phân vùng GPS & RFID (tạo giới hạn tốc độ ở các khu vực được phân vùng khác nhau như kho hàng, đường dành cho người đi bộ và tốc độ bên ngoài).

Kiểm Soát Phanh

Một khía cạnh quan trọng khác của giới hạn Tốc Độ Xe NângKhoảng Cách Phanh An Toàn phải được xem xét khi lập kế hoạch cho bất kỳ đường đi xe nâng nào tại nơi làm việc.

Khoảng Cách Phanh An Toàn được xác định bởi nhiều yếu tố và thường bị đánh giá thấp trong các tình huống khẩn cấp. Điều quan trọng đối với tất cả người lái xe nâng là được đào tạo và hiểu biết về việc mất bao lâu để xe nâng của họ dừng lại khi đi ở tốc độ khác nhau.

Tốc Độ Xe Nâng Và Khoảng Cách Phanh An Toàn

Khi xem xét Khoảng Cách Phanh An Toàn, chủ nhân cần phải tính đến các yếu tố khác ảnh hưởng đến các khoảng cách an toàn này. Dưới đây là một vài điều cần được xem xét:

– Một xe nâng đi với tốc độ 6km / giờ thường cần khoảng 3 mét để đến điểm dừng an toàn. Con số này cao hơn gấp đôi với một chiếc xe nâng đi với tốc độ 12km / giờ. Bạn có thể xem các thống kê này được hiển thị trong bảng Work safe (2006) bên dưới.

– Trọng lượng và kích thước của tải trọng sẽ ảnh hưởng đến việc xe nâng có thể dừng nhanh như thế nào trong trường hợp khẩn cấp. Một xe nâng đã tải không thể dừng ở khả năng tối đa của nó vì chính tải có thể khiến xe nâng bị lật hoặc trượt.

– Xe nâng đã được bảo dưỡng đúng cách chưa? Các lốp xe và điều kiện phanh như thế nào? Nếu lốp xe cũ và mòn, nó sẽ không bám xuống đất, do đó mất nhiều thời gian hơn để dừng xe nâng một khi phanh được áp dụng.

– Bề mặt không bằng phẳng, dốc lên dốc / xuống dốc và điều kiện mặt đất trơn trượt cũng có thể làm tăng đáng kể thời gian cần thiết để xe nâng đi vào bế tắc.

Tốc Độ Xe Nâng Và Khoảng Cách Phanh An Toàn

Người điều khiển xe nâng cần lưu ý không chỉ môi trường mà họ đang vận hành, mà cả tình trạng của xe nâng để tránh bị lật hoặc lật. Người sử dụng lao động phải tính đến bất kỳ yếu tố nào sẽ gây rủi ro cho sự an toàn của người điều khiển xe nâng của họ và đưa vào cơ chế an toàn để chống lại họ.

Chúc các bạn lái xe nâng an toàn!

GEE (Việt Nam) – Công ty hàng đầu về tư vấn và cung cấp giải pháp nâng hạ và kho vận. Hoạt động kinh doanh chính của chúng tôi bao gồm:

– Cung cấp thiết bị nâng hạ

– Giá kệ chứa hàng

– Pallet

– Vật tư kho vận

Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin miễn phí: 

Địa chỉ: 83 Phan Văn Hân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0933 666667

Email: info@geecorp.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *