9 Bộ Phận Của Xe Nâng Hàng

Xe Nâng Hàng nhiệm vụ chính là nâng và duy chuyển hàng hóa, vật liệu, vật tư. Từ một vị trí cụ thể sang một vị trí mới, nhầm lưu trữ hàng hóa hoặc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu.

Cách thức xe nâng vận hành như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 9 Bộ Phận Của Xe Nâng Hàng.

1/ Càng Nâng (chạc xe nâng, lưỡi xe nâng, Fork)

9 Bộ Phận Của Xe Nâng Hàng

Càng Nâng được chế tạo từ thép đặc biệt có sức bền và được gia công nhiệt luyện tại góc của càng với khoảng cách 300mm về phía 2 góc để đạt độ cứng HB=250 – 295. Càng Nâng được móc treo vào bàn trượt và định cố định bằng thanh gài. Để cố định tạm thời và giữ vị trí cố định và duy trì khoảng cách giữa chúng trong quá trình nâng hạ và duy chuyển hàng hóa.

Nhiệm vụ: Nâng đỡ hàng hóa, kết nối các kết cấu khác thay đổi cấu trúc xe nâng.

Khi bạn đi mua bán nĩa nâng người bán hàng sẽ hỏi bạn là khoảng cách giữa hai chốt gắn vào giá nâng là bao nhiêu hoặc là nĩa nâng cũ là kiểu nào: Class 2, class 3 hay class 4…Tất cả các loại xe nâng đều sử dụng loại nĩa nâng theo tiêu chuẩn chung.

Chiều dài của nĩa nâng có rất nhiều loại: Từ 1m đến 2m…người sử dụng thường lựa chọn loại nĩa nâng sao cho phù hợp với nhu cầu công việc nâng hạ hàng hóa của mình.

2/ Bàn Trượt (Giá Nâng Hàng, Fork Carriage)

Bàn Trượt duy chuyển trong lòng khung trong, sự dịch chuyển này độc lập so với sự duy chuyển của khung trong so với khung ngoài.

 Được gắn với nĩa nâng và di chuyển dọc theo khung nâng nhờ hệ thống xích tời và xilanh nâng. Tải trọng nâng của xe càng lớn thì giá nâng càng có kích thước lớn và độ dày tăng lên.

Giá Nâng Hàng gồm: Kết cấu thép và vòng bi, thường được chế tạo bằng loại thép dày chịu được lực nâng hạ hàng hóa lớn, vòng bi gia công chính xác tuyệt đối để không bị sai lệch khi nâng hạ hàng.

3/ Khung Nâng (Mast)

9 Bộ Phận Của Xe Nâng Hàng

Khung Nâng bao gồm 2 hoặc 3 tầng khung lồng vào nhau, giúp cho xe nâng hàng có thể nâng cao hơn…được kết nối với nhau bằng hệ thống vòng bi trên ray.

4. Xilanh Nâng (Lighting cylinder mast)

9 Bộ Phận Của Xe Nâng Hàng

Tác dụng tạo ra lực nâng nhờ hệ thống truyền lực qua bộ phận xích kéo giá nâng hàng lên, do đó xilanh phải được thiết kế để đảm bảo độ cứng vững và đủ áp suất để thắng được trọng lượng của hàng hoá.

Xilanh Nâng hạ có cấu tạo thường 02 loại, Xilanh Nâng có lỗ rỗng ở bên trong Piston và xi lanh không có lỗ rỗng Piston. Xilanh có lỗ rỗng pitons bên trong được dùng cho xe nâng có lắp thêm bộ phận 3 xilanh hoặc 3 tầng nâng…

5/ Xilanh Nghiêng

Xilanh Nghiêng được thiết kế để nghiêng phần Khung Nâng (Mast) về phía trước hoặc phía sau (6 độ ~ 12 độ). Giúp cho việc lấy hàng hóa dễ dàng hơn khi co ra và giúp hàng hóa không bị rơi ra ngoài khi co vào

6/ Hệ Thống Di Chuyển Phía Trước

Với xe nâng hàng thì hệ thống truyền động, chuyển động được thiết kế ở phía trước, không như các loại xe khác. Thường có cấu tạo đơn giản và dễ sửa chữa.

7/ Đối Trọng, Quả Tạ (Casting Goods)

9 Bộ Phận Của Xe Nâng Hàng

Đối trọng: bộ phận này có vai trò tạo nên đối trọng với trọng lượng hàng hóa, giúp xe nâng thăng bằng khi bốc dỡ. Tải trọng của xe nâng phụ thuộc nhiều vào bộ phận này.

8/ Thùng Chứa Nhiên Liệu

Thông thường với các loại xe nâng hàng động cơ dầu diesel, xăng với có Thùng Chứa Dầu Nhiên Liệu, thùng chứa này có cấu tạo đơn giản, được tính toán và thiết kế đủ cho xe hoạt động 24/24 giờ (thường từ 60 lít ~200 lít).

Đối với những loại xe nâng động cơ Gas/LPG thì có bình chứa nhiên liệu đặc chủng riêng. Những bình Gas này thường được chiết suất từ các trạm xăng theo một quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn khi vận hành xe nâng hàng.

9/ Hệ Thống Di Chuyển Phía Sau (Steering Driver)

9 Bộ Phận Của Xe Nâng Hàng

Bao gồm lốp và xi lanh lái tổng thành được điều khiển bằng Vô lăng thông qua hệ thống thủy lực từ van chia hoặc trực tiếp từ bơm thủy lực xe nâng .

Lốp xe nâng có nhiều kích cỡ và chủng loại khác nhau, tùy thuộc từng loại xe nâng và tải trọng nâng.

Trên đây là bài viết chia sẻ 9 Bộ Phận Của Xe Nâng Hàng, quý khách hàng có nhu cầu mua các loại xe nâng hàng hãy liên hệ với Geecorp theo thông tin bên dưới.

Địa Chỉ Mua Xe Nâng Hàng Chính Hãng

9 Bộ Phận Của Xe Nâng Hàng
GEE (Viet Nam) Cung cap xe nang chinh hang

GEE (Việt Nam) – Công ty hàng đầu về tư vấn và cung cấp giải pháp nâng hạ và kho vận. Hoạt động kinh doanh chính của chúng tôi bao gồm:

– Cung cấp thiết bị nâng hạ

– Giá kệ chứa hàng

– Pallet

– Vật tư kho vận

Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin miễn phí: 

Địa chỉ: 83 Phan Văn Hân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0933 666667

Email: info@geecorp.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *